Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu (2-3 khẩu phần)
- 6 (150 gram) tôm càng chay
- 1 muỗng canh bơ thực vật không sữa
- 4-6 lá cà-ri, bỏ nhánh
- 2-3 tươi ớt cay hoặc 1 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và thái lát
- 3 muỗng canh yến mạch ăn liền
- ½ muỗng cà-phê muối
- ½ muỗng canh đường
- Tiêu (tùy thích), với số lượng tùy thích
- Dầu ăn, dùng để chiên ngập dầu
Thực hiện
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng trên lửa cao. Cho tôm càng chay vào dầu nóng và chiên cho đến khi hơi vàng đều.
- Vớt tôm càng chay ra. Để ráo dầu trên khăn giấy và để một bên. Để thay đổi, cho một ít dầu ăn lên tôm càng chay và nướng.
- Trộn yến mạch, muối, đường và tiêu trong một cái tô. Để một bên.
- Đun nóng bơ thực vật trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào trên lửa trung bình. Phi lá cà-ri và ớt trong 1 phút. Thêm yến mạch vào, xào cho đến khi tất cả vật liệu giòn và tỏa mùi thơm.
- Cho tôm càng chay vào, xào nhanh. Múc ra đĩa và dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét