Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2010


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/

Vật liệu
  • 5 quả cà chua tươi
  • ½ quả ớt chuông đỏ
  • Sà-lách tròn
  • 2 quả bơ
  • 1 muỗng cà-phê muối biển
  • 1 chén ô-liu đen thái lát
  • 3 muỗng canh đường thuần chay
  • 3 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 muỗng canh mù-tạt (nếu có thể, nên dùng vật liệu hữu cơ)
Thực hiện
  1. Quả bơ: gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu cho vào tô lớn.
  2. Ớt chuông đỏ: bỏ hạt, thái hạt lựu để chung vào tô với bơ.
  3. Dùng 4 quả cà: cắt 1/3 theo chiều ngang phần trên quả cà: dùng dao nhỏ, cắt chung quanh phần còn lại để lấy bên trong cà ra, để có chỗ dồn nhân vào.
  4. Quả cà thứ 5: thái hạt lựu, để chung vào tô.
  5. Cho ô-liu thái lát vào tô với cà, ớt và bơ.
  6. Nước xốt: rưới đường, giấm, dầu ô-liu, muối biển, mù-tạt lên trên tô đã có sẵn bơ, ớt chuông, cà đã thái hạt lựu và ô-liu.
  7. Trộn nhẹ và thật đều để kết hợp tất cả hương vị.
  8. Dồn hỗn hợp nhân vào quả cà, đặt lên đĩa to.
  9. Dùng lá sà-lách tròn xoay lại để tạo như một tô nhỏ: cho phần nhân còn lại vào, đặt bên cạnh những quả cà dồn nhân tươi.

* Chúng ta có thể dùng món Cà Chua Dồn Nhân Tươi như món gỏi hay món chấm rất ngon và mát vào mùa hè.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG YÊU THƯƠNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh