Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu (4 khẩu phần)
- 300 gram bắp cải, cắt vuông 3 phân
- 100 gram đậu đũa, cắt dài 5 phân
- 6-8 đậu hủ chiên, cắt thành 4
- 1-2 lá cà-ri
- 1-2 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa, cắt ra 5 phân, đập dập
- 1 lát gừng (dày 1-2 phân)
- 375ml nước
- 125ml nước cốt dừa
- 1 muỗng canh bột cà-ri
- ½ muỗng cà-phê bột ớt, hoặc với số lượng tùy thích
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- Muối và đường, để nêm
Thực hiện
- Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri và để một bên.
- Đun nóng dầu vào nồi hoặc chảo sâu lòng, phi lá cà-ri khoảng ½ phút. Cho tương cà-ri và xào trên lửa trung bình cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Thả bắp cải, đậu đũa, đậu hủ chiên, sả, gừng, nước vào. Nấu sôi lên. Om khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi tất cả rau cải chín mềm. Cho nước cốt dừa và nêm với muối và đường cho vừa ăn.
- Dùng nóng với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét