Thứ Hai, 22 tháng 2, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu (4 khẩu phần)

  • 300 gram bắp cải, cắt vuông 3 phân
  • 100 gram đậu đũa, cắt dài 5 phân
  • 6-8 đậu hủ chiên, cắt thành 4
  • 1-2 lá cà-ri
  • 1-2 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa, cắt ra 5 phân, đập dập
  • 1 lát gừng (dày 1-2 phân)
  • 375ml nước
  • 125ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh bột cà-ri
  • ½ muỗng cà-phê bột ớt, hoặc với số lượng tùy thích
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • Muối và đường, để nêm

Thực hiện

  1. Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri và để một bên.
  2. Đun nóng dầu vào nồi hoặc chảo sâu lòng, phi lá cà-ri khoảng ½ phút. Cho tương cà-ri và xào trên lửa trung bình cho đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thả bắp cải, đậu đũa, đậu hủ chiên, sả, gừng, nước vào. Nấu sôi lên. Om khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi tất cả rau cải chín mềm. Cho nước cốt dừa và nêm với muối và đường cho vừa ăn.
  4. Dùng nóng với cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh