Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2010

Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/


Vật liệu:

Nhân bánh:

  • ‘Ham’ thuần chay, thái nhỏ
  • Nấm đông cô khô ngâm mềm, thái nhỏ
  • Đậu hủ nướng, thái hạt lựu
  • Củ cải thái sợi nhuyễn
  • Hành hương chiên
  • Bột nêm thiên nhiên
  • Tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh xốt dầu hào thuần chay
  • 300 ml nước
Bột bánh:
  • 300g bột nếp
  • 500g bột mì
  • 150 ml nước nóng
  • 100 ml nước lạnh
  • Lá bưởi
  • Lá ngải diệp thái nhỏ
  • Đường thuần chay
Thực hiện:

Nhân bánh:

  1. Cho dầu vào chảo, đợi nóng.
  2. Kế, cho nấm đông cô vào xào một lát.
  3. Cho ham thuần chay chay vào, xào đến khi ‘ham’ hơi khô, hơi vàng.
  4. Thêm đậu hủ nướng vào xào tiếp. Cho hành hương chiên và xốt dầu hào vào.
  5. Sau đó cho củ cải và nước vào xào. Nêm bột nêm, đường, tiêu cho vừa khẩu vị.
  6. Tiếp tục xào cho tới khi cạn nước.
Bột bánh:
  1. Trộn đều bột nếp và bột mì với nhau trong tô.
  2. Cho nước sôi vào tô bột, dùng muỗng gỗ trộn đều.
  3. Cho thêm nước lạnh vào, dùng tay nhồi đều cho tới khi khối bột dẻo và mịn.
  4. Chia khối bột nhồi thành 6 phần.
Bột bánh với lá ngải diệp:
  1. Đun sôi lá ngải diệp thái nhỏ, nước và một chút đường trong chảo.
  2. Cho nước lá ngải diệp vừa sôi này vào tô bột, dùng muỗng gỗ trộn đều.
  3. Cho thêm nước lạnh vào, dùng tay nhồi đều cho tới khi khối bột dẻo và mịn.
  4. Chia khối bột nhồi thành 6 phần.
Gói bánh & hấp bánh:
  1. Lấy một phần bột, cán mỏng đều, cho nhân bánh vào giữa, gói kín bột bánh, vo tròn đều và nắn thành hình cho thật đẹp.
  2. Cho bánh vào nồi hấp bánh. Đậy kín. Vặn lửa trung bình thấp, hấp khoảng 20 phút hay cho tới khi bánh phồng đều đẹp.
Trình bày: * Để bánh trên lá bưởi trước khi xếp lên đĩa. * Bánh xếp hấp chay dùng khi nóng.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG YÊU THƯƠNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh