Thứ Năm, 25 tháng 2, 2010


Công thức do Mrs. Apple hướng dẫn
Vật liệu

  • 6 cây tàu hủ ky tươi (loại đông đá)
  • 1 trái cà chua lớn, cắt miếng
  • 2 nhánh cần tây (celery), cắt xéo
  • 3 muỗng canh sweet chili sauce (loại của Thái Lan)
  • 1 nhánh boa-rô (thay thế cho hành lá), cắt khúc
  • Bột nêm, tiêu, muối, đường

Cách làm:

  1. Tàu hủ ky để cho rã đá, thái miếng, lấy khăn giấy thấm thật khô rồi để ra rổ, bắc chảo lên cho dầu ăn vào chiên như chiên đậu hủ, xong gắp ra tô.
  2. Cà chua cho vào chảo cùng với 3 muỗng canhsweet chili sauce, nêm nếm thêm tí đường, muối cho vừa ăn rồi cho boa-rô vào, khi cà chua mềm, nước xốt sền sệt, thì trút ra tô.
  3. Rửa chảo sạch sẽ, cho 1 muỗng cà-phê dầu vào, chờ nóng, trút cần tây (celery) vào, cho tí bột nêm, đảo chừng 2 phút thì cho tàu hủ ky vào đảo chung, chừng 2 phút thì trút ra đĩa, cho tô xốt vào lò vi ba hâm lại chừng 1 phút cho nóng, đoạn trút lên tàu hủ ky và cần tây, rắc thêm tí tiêu, dọn ra ăn với cơm
  4. Chúc các bạn có môt bữa ăn chay ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh