Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 20 phút
Vật liệu (2-3 khẩu phần)
- 1 gói/50 gram bún tàu, chiên ngập dầu
- 2 lát ‘ham’ chay
- 1 miếng tàu hủ ky que dài khô, cắt miếng dài và chiên ngập dầu
- 3-4 nấm hương khô, ngâm mềm và thái lát
- 6-8 nấm mèo nhỏ, ngâm mềm và cắt thành miếng
- 6 kim châm (tùy thích), lặt sạch, ngâm mềm và cột gút
- 100-150 gram cải thảo, cắt thành miếng to
- ½ cà-rốt, thái sợi
- 1 lát gừng mỏng
- 1½ - 2 miếng chao đỏ (viên 2 phân vuông), tán nhuyễn
- 2-3 muỗng canh dầu thực vật
- 150-200ml nước
- Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng
Thực hiện
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng vào, phi vàng đều.
- Cho chao đỏ vào, xào mạnh cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Thêm nấm hương, nấm mèo, kim châm, cà-rốt, bắp cải, tàu hủ ky và xào mạnh khoảng một lát. Cho nước vào, nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 1-2 phút.
- Cho bún tàu vào, nấu lửa nhỏ cho đến khi xốt hơi khô.
- Sang qua đĩa và trình bày với ngò tươi.
Bí quyết:
- Nếu chưa đậm đà, có thể trộn thêm một chút chao đỏ lúc dọn lên.
- Gừng phi và bún tàu chiên có thể làm sẵn trước 1-2 ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét