Thứ Năm, 18 tháng 2, 2010

Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/
Vật liệu:

Mì Con Sò Dồn Rau Dền:

  • Mì con sò hiệu Jumbo
  • 1 ½ chén đậu hủ mềm
  • 4 oz phó-mát kem đậu nành thuần chay
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu sống đặc biệt
  • 1 muỗng canh phó-mát parmesan thuần chay
  • 1 muỗng cà-phê muối biển
  • Tiêu xay
  • ½ muỗng cà-phê lá quế (khô hay tươi)
  • 1 tép tỏi (hay bột tỏi)
  • ¾ chén rau dền đông lạnh hay 1 chén rau dền tươi
  • 2 muỗng canh ngò tây tươi
  • Xốt Marinara hay xốt cà chua
  • 1 chén phó-mát bào nhỏ thuần chay để rắc lên trên
Bánh Mì Tỏi:
  • ½ chén bơ thuần chay (có thể dùng hiệu Earth Balance)
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • Bánh mì Ý
  • Thảo mộc Ý (gia vị oregano, lá quế, v.v.)
  • Phó-mát mozzarella bào thuần chay (tùy thích)
  • Muối để nêm (tùy thích)
Thực hiện:

Luộc mì:

  1. Luộc mì con sò trong nước và 1 muỗng cà-phê dầu ăn. Luộc vừa chín khoảng 12 đến 14 phút, đừng để mềm sẽ dễ vỡ.
  2. Đổ mì con sò ra rổ, để ráo nước. Cho một chút dầu ăn vào để mì không bị dính với nhau.
Nhân đậu hủ:
  1. Đậu hủ mềm lấy ra để vào rổ cho ráo nước rồi cho vào máy xay thực phẩm, cùng với phó-mát kem thuần chay, 1 muỗng canh dầu ô-liu sống đặc biệt, 1 muỗng canh phó-mát parmesan thuần chay, 1 muỗng cà-phê muối, một chút tiêu, ½ muỗng cà-phê lá quế khô, và 1 tép tỏi.
  2. Bấm nút để xay và trộn các thứ với nhau thật đều.
  3. Cho vào tiếp ¾ chén rau dền và vài muỗng canh ngò tây tươi. Bấm nút lên trở lại chỉ để cắt nhỏ rau dền và ngò tây tươi.
Chuẩn bị mì:
  1. Phết đều đĩa nướng với một chút xốt Marinara hay xốt cà chua.
  2. Lấy 1 muỗng canh đầy nhân đậu hủ dồn vào mì con sò, xếp đầy đĩa nướng.
  3. Rưới xốt Marinara hay xốt cà chua đầy mặt mì con sò.
  4. Rắc phó-mát bào thuần chay lên trên, kế rắc một chút phó-mát parmesan thuần chay lên trên. Có thể rắc thêm một ít thảo mộc, có lẽ một ít gia vị oregano lên trên.
  5. Bao kín đĩa nướng với giấy bạc. Nướng khoảng 20 phút, đậy kín.
  6. Sau đó, lấy giấy bọc xuống và nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi vàng.
Bánh mì tỏi:
  1. Bơ thuần chay hâm nóng để tan chảy. Trộn với tỏi.
  2. Bánh mì cắt xéo nhưng không đứt hẳn để tránh bị quá khô. Phết bơ tỏi lên.
  3. Rắc gia vị oregano và lá quế vào.
  4. Có thể cho một chút phó-mát parmesan vào bánh mì. Thậm chí có thể cho một chút phó-mát mozzarella thuần chay bào sợi vào bánh mì.
  5. Nếu thích hơi mặn, cũng có thể rắc muối vào hỗn hợp bơ thuần chay hoặc cũng có thể chỉ một chút muối vào giữa mỗi lát bánh mì.
  6. Gói bánh mì trong giấy bạc và nướng 5 hay 10 phút cho đến khi hơi vàng.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG BỀN VỮNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh