Thứ Năm, 18 tháng 2, 2010


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 30 phút, cộng 30 phút ngâm gạo

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
  • 1,2 lít nước
  • 6 lát gừng mỏng, thái sợi nhuyễn
  • 2 lát (50 gram) cá thuần chay, thái hạt lựu
  • Muối, với số lượng tùy thích
  • Nước tương nhạt, với số lượng tùy thích
  • Dầu mè, với số lượng tùy thích
  • Tiêu, với số lượng tùy thích
  • Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng

Thực hiện

  1. Cho gạo và nước trong một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, nếu thích.
  2. Nấu cháo sôi lên 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên 30 phút hoặc lâu hơn. Thả cá thuần chay vào, nấu cháo sôi lại vài phút trước khi dùng. Để làm đặc cháo, hòa tan 1-2 muỗng canh bột nếp với 4 muỗng canh nước và trộn vào cháo, nếu thích. Nêm với muối, nước tương nhạt, dầu mè và tiêu.
  3. Múc cháo vào từng tô, trình bày với ngò và dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh