Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/
Vật liệu:
ĂN CHAY: LỐI SỐNG TỰ NHIÊN
Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
Nhân bánh:
- 4 trái táo đỏ ngọt (hay lê), gọt vỏ và thái miếng nhỏ
- 2 muỗng canh đường hữu cơ
- 2 muỗng canh nước
- ¾ chén nước
- 2 muỗng canh bột bắp
- Vỏ 1 trái cam thái nhuyễn
- 1 chén nhỏ nước cam vắt
- Một chút bột nổi
- 1 chén nhỏ dầu ăn (hay 100g bơ thuần chay)
- 1 chén đường hữu cơ
- 4 chén bột làm bánh
- Xi-rô bắp (hay nước đường)
- Hạt đậu
- Nho khô
- Dừa bào
Nhân bánh:
- Cho táo đỏ ngọt hay lê, 2 muỗng canh đường hữu cơ, và 2 muỗng canh nước vào chảo, vặn lửa trung bình, nấu khoảng 15 phút cho tới khi nước cạn. Tắt lửa.
- Dùng cây tán khoai tây để tán nhuyễn táo.
- Cho ¾ chén nước, 2 muỗng canh bột bắp, vỏ 1 trái cam thái nhuyễn, 1 chén nhỏ nước cam vắt, một chút bột nổi vào máy sinh tố, bấm máy để các thứ được trộn lẫn đều.
- Cho đường và dầu ăn vào tô khuấy đều.
- Trộn đều cả hai hỗn hợp trên với nhau.
- Cho bột mì vào từ từ và dùng cây đánh bánh để trộn đều cho tới khi đủ đặc để nhồi.
- Dùng tay nhồi thành một khối bột dẻo, đều, nhưng không bị dính.
- Ủ bột nhồi trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
- Ngắt một miếng bột, dùng ống cán để cán bột mỏng hơn 1 phân rồi xếp vào đĩa nướng. Thoa một lớp bột mì lên bàn, ống cán và tay để khỏi bị dính. Đừng dùng quá nhiều bột để bánh không bị cứng.
- Cắt bỏ bột bánh dư chung quanh cho gọn đẹp.
- Cho nhân bánh vào.
- Dùng bột bánh dư cắt thành mảnh dài rộng khoảng 1 phân, xếp thành dạng đan rổ đặt trên nhân bánh. Cắt bỏ bột dư.
- Cho bánh vào lò nướng, để khay nước bên dưới khuôn bánh để tránh bị khét bánh, vặn lửa trung bình cao, nướng tới khi bánh chín vàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét