Thứ Ba, 16 tháng 2, 2010


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 1 (300g) gói đậu hủ mềm
  • Bột bắp hoặc bột khoai, để áo
  • Dầu ăn, để chiên giòn
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích), để chiên giòn
  • Hành lá thái sợi, để trình bày
  • 2 lát gừng mỏng, thái nhuyễn

Xốt:

  • 30ml nước hoặc một chút nước dùng dashi
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt

Thực hiện:

  1. Để chắt nước dư khỏi đậu hủ, dùng khăn sạch gói đậu hủ và đặt một cái đĩa lên trên. Để yên khoảng 15 phút. Lấy đậu hủ ra khỏi khăn, cắt thành 8 hoặc 16 miếng và bao phủ đậu hủ sơ với bột bắp hoặc bột khoai.
  2. Đun nóng dầu ăn và dầu mè nồi nấu chiên giòn hoặc chảo sâu lòng trên lửa cao hoặc cho đến khi viên bánh mì được thả vào vàng trong vài giây. Chiên đậu hủ ngập dầu cho đến khi hơi vàng. Dùng muỗng vớt đậu hủ ra. Để thật ráo trên khăn giấy.
  3. Để làm xốt: cho 30ml nước với đường vào một cái nồi và nấu sôi lên. Cho nước tương nhạt và gừng vào.
  4. Sang đậu hủ qua một đĩa đẹp và trình bày hành lá. Rưới xốt trên đậu hủ hoặc dùng làm xốt chấm. Dùng ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh