Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2010


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 15 phút,Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 100 gram măng tây non, lặt sạch đuôi và cắt dài 5 phân
  • 25 gram cánh hoa sen tươi, lặt sạch và gọt vỏ
  • 50 gram ớt chuông đỏ, bỏ hột và cắt dài 5 phân
  • 4 tai nấm đông cô tươi
  • 5-6 trái bắp non, cắt làm hai
  • 1 tempeh, cắt thành miếng vuông nhỏ
  • 2 lát gừng hoặc 2 tép tỏi, cắt nhuyễn hoặc thái sợi
  • 2 muỗng canh dầu ăn rau cải
  • Muối và tiêu để nêm
  • Đường (tùy thích) để nêm

Thực hiện:

  1. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong một chảo sâu lòng hoặc chảo không dính. Cho tempeh vào, chiên cho đến khi giòn. Để một bên.
  2. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng hoặc tỏi và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thả vào nấm và xào sơ.
  4. Thêm măng tây, ớt chuông đỏ, bắp và xào trong 2-3 phút. Cuối cùng cho cánh hoa sen, tempeh vào. Nêm với muối, tiêu và đường cho vừa ăn.
  5. Sang ra đĩa và dùng ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh