Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/
Vật liệu:
* Những nơi thời tiết rất lạnh, giữ bánh xếp bên ngoài tốt hơn là trong tủ lạnh. Bánh vẫn tươi và giữ được hương vị nguyên thủy. Chỉ cần nấu nước sôi và thêm bánh vào để luộc, các bạn sẽ có một bữa ăn rất ngon.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG “XANH” NHẤT
Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
- 1 ½ ly (150g) chất đạm chay khô
- 1 củ hành
- 50g dầu ô-liu hoặc dầu thực vật
- 1 tép tỏi
- ½ muỗng cà-phê tiêu đen
- 2 muỗng canh xốt cà chua
- 2 muỗng cà-phê nước chanh vắt hay giấm
- 1 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê xốt ớt chay
- 3 chén bột mì
- 100g bơ thực vật thuần chay
- 1 chén nước nóng
- Ngâm 1 ½ chén chất đạm chay khô trong nước nóng 30 phút. Khi chất đạm chay mềm vắt ráo nước.
- Hâm nóng chảo trước, cho vào 50g dầu ăn, sau đó cho vào củ hành thái nhỏ và xào. Vặn lửa thấp đến trung bình. Khi củ hành vàng, cho vào các gia vị: tỏi, tiêu đen, xốt ớt chay. Sau đó, thêm xốt cà chua, 1 hay 2 muỗng cà-phê nước chanh vắt. Xào vài phút. Cho chất đạm chay đã vắt ráo nước vào. Trộn đều. Sau đó, cho muối vào. Trộn đều và hạ thấp lửa, kho khoảng 5-7 phút.
- Trong lúc nấu nhân, chúng ta có thể làm bột. Cho 1 chén nước sôi vào tô, cho vào 100g bơ thực vật thuần chay. Khuấy đều đến khi bơ thực vật thuần chay hoàn toàn tan, cho vào 3 chén bột mì. Dùng muỗng trộn đến khi bột mì thấm tất cả nước. Chúng ta có thể nhồi bột đến khi bột mềm dẻo. Bột bánh phải mềm và ấm.
- Cắt bột làm 4 miếng. Lấy một miếng bột và cán mỏng, khoảng 3 li.
- Dùng chén ấn trên miếng bột đã cán để cắt ra một vỏ bánh hình tròn.
- Trên mỗi vỏ bánh hình tròn, cho vào 1 muỗng cà-phê nhân đã để nguội. Gấp vỏ bánh để hai phía dính vào nhau. Cần ấn các góc bột để dán kín lại, để bánh xếp không bị hở và rơi nhân ra ngoài trong lúc nấu.
- Nấu nước sôi, cho 1 muỗng cà-phê muối vào. Cho từng bánh xếp vào nước sôi. Khuấy nhẹ tay để bánh xếp không bị dính dưới đáy nồi, nấu khoảng 7-10 phút, cho đến khi bánh nổi lên trên mặt nước.
- Khi bánh chín, vớt ra khỏi nước sôi và cho vào rổ. Bây giờ, chúng ta để bánh lên trên đĩa.
- Món ăn sẵn sàng để dùng. Các bạn có thể cho vào bơ thực vật thuần chay, nước chanh vắt, hoặc giấm, tiêu đen tùy thích.
* Những nơi thời tiết rất lạnh, giữ bánh xếp bên ngoài tốt hơn là trong tủ lạnh. Bánh vẫn tươi và giữ được hương vị nguyên thủy. Chỉ cần nấu nước sôi và thêm bánh vào để luộc, các bạn sẽ có một bữa ăn rất ngon.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG “XANH” NHẤT
0 nhận xét:
Đăng nhận xét