Thứ Tư, 3 tháng 2, 2010


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 4 phần ăn Thời gian thực hiện: 25 phút
Vật liệu:
  • 8 oz. đậu hủ mềm (loại trong hộp có nước)
  • ¼ chén bột gạo
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 5 chén dầu canola để chiên
Nước chấm đặc biệt:
  • 1 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
  • ½ muỗng cà-phê đường cát trắng thuần chay
  • ½ muỗng cà-phê tương ớt
Trình bày:
  • 1 cây sà-lách
Dưa leo ngâm giấm:
  • 2 trái dưa leo nhỏ loại hột nhỏ, thái miếng vừa ăn
  • ¼ chén giấm gạo
  • ¼ chén đường cát trắng thuần chay
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh hành hương băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu



Thực hiện:

  1. Hòa tan các vật liệu cho nước chấm đặc biệt trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.
  2. Trộn chung các vật liệu dưa leo ngâm giấm với nhau trong 1 tô lớn. Ðể một bên.
  3. Trộn chung hai loại bột lại với nhau.
  4. Ðậu hủ lấy trong hộp ra, dùng khăn giấy thấm cho khô, để yên khoảng 20 phút. Cắt miếng đậu hủ thành 9 miếng vuông.
  5. Dùng chảo không dính đặt trên bếp lửa trung bình. Cho dầu vào để nóng khoảng 380˚ F. Khi thấy dầu bắt đầu bốc khói, lấy từng miếng đậu hủ lăn nhẹ vào bột và cho vào chảo chiên vàng khoảng 5-7 phút, đừng trở đậu hủ vì dễ bể.
  6. Khi đậu hủ vàng, lấy ra để lên khăn giấy cho thấm bớt dầu.

Trình bày: * Bày lên đĩa ăn nóng với nước chấm đặc biệt và dưa leo ngâm giấm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh