Thứ Sáu, 5 tháng 2, 2010



Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 15 phút

Vật Liệu

  • 1 miếng đậu hủ trắng, thái vuông con cờ
  • 4 tai nấm đông cô tươi (nếu dùng nấm khô thì ngâm cho nở), thái miếng
  • 3 muỗng cà-phê dầu ô-liu
  • ½ cây cá tuno thuần chay
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 nhánh gừng nhỏ băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà-phê bột năng pha với 1 muỗng canh nước lọc, để sẵn
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • 2 tép hành lá, thái khúc
Gia vị:
  • 3 chén nước súp chay
  • 3 muỗng cà-phê nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
  • ½ muỗng cà-phê đường cát trắng thuần chay
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • ½ muỗng cà-phê ớt miếng khô



Thực hiện

  1. Hòa tan các vật liệu của phần gia vị trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.
  2. Ðặt một chảo không dính lên bếp, cho dầu ô-liu vào. Khi dầu nóng, cho tỏi, gừng, và cá tuno thuần chay vào xào cho thơm.
  3. Sau đó cho đậu hủ và nấm đông cô vào xào chung khoảng 1-2 phút.
  4. Kế tiếp cho hỗn hợp gia vị vào đun sôi lên khoảng 3-5 phút, rồi cho nước bột năng đã hòa sẵn vào xào cho vừa đặc. Rắc hành lá và ít dầu mè lên trên cùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh