Thứ Bảy, 6 tháng 2, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 5 phút cộng 10 phút thời gian ướp, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 200 gram khổ qua, lấy bỏ hột và thái lát mỏng
  • 1 lát gừng
  • 4 ớt khô, cắt thành miếng nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 125ml nước
  • 2 muỗng cà-phê muối

Gia vị

  • 1½ muỗng canh dầu hào chay, hoặc với số lượng tùy thích
  • ½ muỗng canh bột bắp
  • 60ml nước

Thực hiện

  1. Rắc 2 muỗng cà-phê muối vào khổ qua, trộn đều và ướp 10 phút để nước tiết ra. Rửa sạch và vắt nhẹ càng nhiều nước càng tốt.
  2. Cho tất cả vật liệu gia vị trong một cái tô và trộn đều. Để một bên.
  3. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng và ớt khô và phi trong 1 phút.
  4. Thả khổ qua vào, xào 1 phút. Thêm 125ml nước và nấu lửa nhỏ trong 4-5 phút hoặc cho đến khi nước gần khô cạn. Rắc gia vị vào và xào cho đến khi đặc.
  5. Sang qua đĩa và dùng ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh