Thứ Sáu, 5 tháng 2, 2010


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/



Vật liệu: (cho 4-6 người ăn)
  • 2 chén hạt lúa mì ngâm qua đêm (hay lúa mì vỡ hạt)
  • 1 chén hạt anh túc (poppy seeds)
  • 50g xi-rô cây thích
  • 50g nho khô
  • 1 chén hạnh nhân (almonds)
  • 1 chén hạt hồ đào (walnuts)
  • 1 chén hạt phỉ (hazelnuts)
  • Nước
Trình bày:
  • Kẹo trái cây
  • Táo
Thực hiện:
  1. Nấu 1 phần lúa mì cho mỗi 2 hay 3 phần nước sôi trên bếp lửa nhỏ khoảng 1 giờ.
  2. Ngâm mềm 1 chén hạt anh túc trong nước sôi để loại bỏ vị đắng. Để ráo, rửa sạch để loại bỏ vị đắng.
  3. Ngâm nho khô trong nước 20 – 30 phút cho mềm và nở lớn. Để ráo.
  4. Rang hạt hạnh nhân cho đến khi có màu vàng và thơm. Lấy ra khỏi chảo.
  5. Rang hạt hồ đào và hạt phỉ với nhau trên lửa nhỏ cho chín vàng. Lấy ra khỏi chảo, để chung với hạnh nhân.
  6. Cho nho khô vào lúa mì, khuấy đều.
  7. Dùng cối giã nhỏ hạt anh túc rồi cho vào nồi lúa mì.
  8. Trộn đều và nấu khoảng 5 - 10 phút để các thứ mềm.
  9. Cho hỗn hợp hạt hồ đào, hạt phỉ và hạnh nhân vào cối giã nhỏ hoặc vào máy xay nhỏ. Kế cho vào nồi lúa mì, trộn đều.
  10. Thêm vào xi-rô cây thích cho vừa ngọt. Tắt lửa và để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho nguội.

Trình bày: * Trình bày với kẹo trái cây trên mặt.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG CÓ PHẨM GIÁ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh