Thứ Năm, 4 tháng 2, 2010




Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Vật liệu:

  • 500g mì căn chiên(cũng có thể dùng mì căn tươi)
  • 500g thịt chay làm bằng mì căn chiên
  • 8-10 muỗng canh dầu ăn
  • 8-10 lát gừng
  • ½ muỗng canh dầu mè
Gia vị:
  • 200g xốt mùi vị chay
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc
  • 1 muỗng canh nước tương ngon
  • 1 muỗng canh đường thuần chay
  • 1-2 muỗng cà-phê muối
  • 2 muỗng canh hắc xì dầu
  • Tiêu trắng (để nếm)
  • 2 chén nước

Thực hiện:

  1. Mì căn rửa sạch rồi để ráo.
  2. Cho 8 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, xào gừng trên lửa trung bình cho vàng.
  3. Cho nước xốt vào và đậy nắp lại. Nấu cho sôi lên.
  4. Cho mì căn chiên và thịt chay làm bằng mì căn chiên vào. Tiếp tục xào để nước xốt thấm vào mì căn. Vặn nhỏ lửa, đậy nắp lại và nấu tiếp khoảng 12-15 phút. Trong lúc nấu thỉnh thoảng nhớ đảo mì căn cho đều.
  5. Cuối cùng cho dầu mè và 2 muỗng canh dầu ăn vào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh