Thứ Năm, 4 tháng 2, 2010






Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Vật liệu
  • 1 gói đậu nành non
  • 4 nhánh dưa cải
  • 8 tai nấm đông cô khô
  • 2 miếng đậu hủ
  • 1 trái ớt chuông đỏ
  • 1 lát gừng
Gia vị:
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê đường thuần chay
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc
  • Dầu mè (để nếm)
Nước bột:
  • 1 muỗng cà-phê bột bắp, 1 muỗng canh nước

Thực hiện:

1. Dưa cải rửa sạch, ngâm nước 15 phút, vắt khô nước, thái nhỏ.
2. Nấm đông cô ngâm nước, thái nhỏ.
3. Đậu nành non rửa sạch.
4. Đậu hủ, ớt chuông xanh và đỏ thái hạt lựu.
5. Xào dưa cải, để vào đĩa.
6. Rửa và đun nóng chảo. Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, xào gừng, thêm đậu nành non, dưa cải, đậu hủ, nấm đông cô, gia vị và một chút nước vào. Đậy nắp nấu một lát rồi cho ớt chuông vào.
7. Cho hỗn hợp nước bột vào. Thêm dầu mè vào.

* Món này có thể dùng với cháo, bún, mì, cơm hoặc đậu hủ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh