Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút
Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 200 gram gạo, nấu chín
- 1 miếng nhỏ (125 gram) đậu hủ cứng, lau khô và thái hạt lựu
- 2 muỗng canh dầu ô-liu
- Muối, với số lượng tùy thích
- ½ muỗng cà-phê bột trà xanh, hoặc với số lượng tùy thích
- 1-1½ muỗng cà-phê mè trắng rang
- 2 muỗng canh đậu phộng rang
- Một ít hạt điều (tùy thích)
- 25 gram lá quế (ngắt bỏ cành trước khi cân)
- 25 gram lá rau bạc hà (ngắt bỏ cành trước khi cân)
- 25 gram ngò
- 1 lát gừng
- 30ml nước
- Cho lá quế, lá rau bạc hà, ngò, và gừng vào máy cắt với 30ml nước. Xay đều và để một bên.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong một chảo sâu lòng. Cho đậu hủ vào xào cho đến khi hơi vàng. Để ráo dầu trên khăn giấy và để một bên.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo sâu lòng trên lửa trung bình và xào tương trà hỗn hợp Lôi Trà một lát.
- Trộn cơm vào và nêm với muối và bột trà xanh. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Thả đậu hủ vào và trộn đều.
- Rắc một ít mè, đậu phộng, hạt điều và dùng nóng.
Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét