Vật liệu:
- 1 gói nấm hầu thủ
- 6 tai nấm đông cô
- 2 củ khoai tây
- 10 lát cà-rốt
- 1 lát gừng
- ¼ muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê đường thuần chay
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- 1 muỗng canh hắc xì dầu
- 1 muỗng cà-phê bột bắp và 1 muỗng canh nước, khuấy tan.
- Nấm đông cô ngâm trong nước cho mềm. Khoai tây cắt thành miếng vuông nhỏ.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, xào gừng trên lửa lớn cho thơm vàng. Cho khoai tây vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút. Cho nấm hầu thủ và nấm đông cô vào. Xào thật đều.
- Cho thêm nước, gia vị, và cà-rốt vào. Hầm khoảng 5 đến 10 phút. Cuối cùng cho nước bột vào.
- Cho vào một nồi tay cầm.
- Ðặt nồi tay cầm lên bếp lửa, nấu cho sôi lên. Nhắc khỏi bếp và mang ra dùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét