Thứ Năm, 4 tháng 2, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu (3 khẩu phần)

  • 12 trái cà chua
  • 2 nấm đông cô tươi, cắt sơ
  • 1 lát “ham” chay (tùy thích), cắt sơ
  • 2 tai nấm hầu thủ (tùy thích), cắt sơ 150-200ml nước
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 2 muỗng canh xốt cà chua ngọt hoặc xốt cà chua
  • 1 muỗng cà-phê bột bắp (tùy thích)
  • 300 gram mì spaghetti nấu chín
  • Muối và nước tương nhạt, với số lượng tùy thích
Thực hiện
  1. Cắt dấu chữ thập trên đỉnh mỗi trái cà chua. Cho cà chua vào nồi hoặc chảo sâu lòng với nước sôi và nấu khoảng 1-2 phút. Để ráo nước, lột vỏ và dùng nĩa tán cà chua thật nát.
  2. Đun nóng chảo sâu lòng với dầu ô-liu, cho “ham” chay và nấm vào, xào cho đến khi chín. Trộn cà chua nhuyễn và nước vào, thỉnh thoảng khuấy và nấu đến khi sôi lên. Nêm với đường, tiêu, muối, xốt cà chua ngọt. Hòa tan bột bắp với một chút nước và cho vào chảo để làm đặc xốt nếu cần.
  3. Rưới xốt lên trên mì spaghetti và dùng ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh