Thứ Ba, 9 tháng 2, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu:

  • 100 gram mì trà xanh, luộc và rửa nước lạnh
  • Lá rong biển nướng cắt nhuyễn, để trình bày
  • Hành lá thái nhỏ (tùy thích), để trình bày

Xốt

  • 8 miếng tảo bẹ khô
  • 2 nấm hương khô hoặc nấm đông cô
  • 2 lát gừng mỏng
  • 375ml nước
  • ¾ -1 muỗng canh đường
  • 30ml shoyu (nước tương Nhật) hoặc nước tương nhạt, hoặc với số lượng tùy thích

Thực hiện:

  1. Xốt: cho tảo bẹ khô, nấm, gừng và nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm đường, nước tương Nhật, nấu nhỏ lửa trong 1 phút. Súp còn lại là khoảng 250ml. Lấy các vật liệu ra và để một bên.
  2. Chia mì trà xanh vào 2 đĩa dùng riêng biệt. Trình bày với lá rong biển thái sợi và hành lá.
  3. Dùng với xốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh