Thứ Năm, 11 tháng 2, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 30 phút Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu (làm được 10-12 bánh)

  • 50 gram gạo nếp
  • 1 đậu hủ cứng (225 gram), rửa sạch, lau khô với khăn giấy và tán nhuyễn
  • 2-3 nấm hương khô, ngâm mềm và cắt nhỏ
  • 1 lát “ham” thuần chay, cắt nhỏ
  • ½ cà-rốt, cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh bột mì tự nổi
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • Đường, muối và tiêu, với số lượng tùy thích

Thực hiện

  1. Vo và ngâm gạo nếp trong 4-6 giờ. Để ráo nước và để một bên.
  2. Kết hợp các thứ đậu hủ tán nhuyễn, “ham” thuần chay, cà-rốt, nấm, muối, tiêu, đường, dầu mè, bột mì và trộn đều.
  3. Dùng tay, vo hỗn hợp thành 12 viên. Bao bọc đều với gạo nếp.
  4. Hấp trong 15-20 phút. Để viên nếp một bên, đậy lại khoảng 10 phút rồi dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh