Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 30 phút Thời gian nấu: 20 phút
Vật liệu (làm được 10-12 bánh)
- 50 gram gạo nếp
- 1 đậu hủ cứng (225 gram), rửa sạch, lau khô với khăn giấy và tán nhuyễn
- 2-3 nấm hương khô, ngâm mềm và cắt nhỏ
- 1 lát “ham” thuần chay, cắt nhỏ
- ½ cà-rốt, cắt nhỏ
- 2 muỗng canh bột mì tự nổi
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
- Đường, muối và tiêu, với số lượng tùy thích
Thực hiện
- Vo và ngâm gạo nếp trong 4-6 giờ. Để ráo nước và để một bên.
- Kết hợp các thứ đậu hủ tán nhuyễn, “ham” thuần chay, cà-rốt, nấm, muối, tiêu, đường, dầu mè, bột mì và trộn đều.
- Dùng tay, vo hỗn hợp thành 12 viên. Bao bọc đều với gạo nếp.
- Hấp trong 15-20 phút. Để viên nếp một bên, đậy lại khoảng 10 phút rồi dùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét