Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 20 phút
Vật liệu: (1 khẩu phần)
- 1 tô cơm trắng
- Mù-tạc xanh wasabi, để nêm
- Một ít rong biển cắt sợi
- Một ít mè rang
- Một ít bột trà xanh
- Một ít ớt miếng khô (tùy thích), để trình bày
Nước dùng Dashi chay
- 10-12 tảo bẹ
- 25 gram nấm hương khô
- 1 lát gừng
- 500 ml nước
- 2 muỗng canh nước tương nhạt
Thực hiện:
- Cho nấm và nước trong một cái tô và để ngâm trong 2-8 giờ.
- Cho tảo bẹ, gừng, nấm và nước ngâm nấm vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 5-10 phút. Vớt tảo bẹ, gừng và nấm ra. Nêm cho vừa ăn với nước tương nhạt. Múc nước dùng dashi chay vào một ấm trà.
- Đặt tô cơm lên đĩa đẹp, xếp trên mặt với rong biển, mè, mù-tạc xanh wasabi, bột trà xanh và ớt miếng khô và dùng với nước dùng dashi chay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét