Thứ Năm, 11 tháng 2, 2010


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu: (1 khẩu phần)

  • 1 tô cơm trắng
  • Mù-tạc xanh wasabi, để nêm
  • Một ít rong biển cắt sợi
  • Một ít mè rang
  • Một ít bột trà xanh
  • Một ít ớt miếng khô (tùy thích), để trình bày

Nước dùng Dashi chay

  • 10-12 tảo bẹ
  • 25 gram nấm hương khô
  • 1 lát gừng
  • 500 ml nước
  • 2 muỗng canh nước tương nhạt

Thực hiện:

  1. Cho nấm và nước trong một cái tô và để ngâm trong 2-8 giờ.
  2. Cho tảo bẹ, gừng, nấm và nước ngâm nấm vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 5-10 phút. Vớt tảo bẹ, gừng và nấm ra. Nêm cho vừa ăn với nước tương nhạt. Múc nước dùng dashi chay vào một ấm trà.
  3. Đặt tô cơm lên đĩa đẹp, xếp trên mặt với rong biển, mè, mù-tạc xanh wasabi, bột trà xanh và ớt miếng khô và dùng với nước dùng dashi chay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh