Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
  • 1 trái đu đủ bào mỏng, rửa nước lạnh 2 lần để ráo
  • 1 gói tôm chay, thái làm 2 theo chiều dài
  • 1 miếng thịt ba rọi chay
  • 1 chút củ hành hương
  • 1 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm
  • Rau quế, rau răm thái nhỏ
  • ½ chén đậu phộng rang, giã nhỏ
Thực hiện:
  1. Bắt chảo đổ chút dầu cho hành, tỏi chiên hơi vàng cho tôm vô xào với bột nêm khoảng 2 phút, chiên thịt ba rọi chay hai bên vàng, chờ nguội thái mỏng.
  2. Lấy dĩa bàn xếp đu đủ, tôm chay, thịt ba rọi chay lên trên cho rau quế, rau răm, rắc đậu phộng chang nước mắm chay lên là xong.
Nước giấm cho gỏi:
Vật liệu:
  • ½ chén nước mắm chay
  • ¼ chén giấm gạo của Nhật + 1 muỗng canh nước chanh tươi
  • ½ chén đường
  • 1 chén nước sôi
  • 1 muỗng cà-phê ớt bầm
  • 1 tép tỏi tươi bầm nhuyễn (tùy thích)
Thực hiện:
  1. Lấy cái tô cho đường, nước sôi khuấy cho tan đường, sau cùng cho giấm ớt, tỏi nêm vừa chua ngọt là được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh