Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68
Vật liệu:
- 3 – 4 lát cá chay (mua sẵn ngoài chợ)
- 1-2 tép hành lá (hoặc dùng boa-rô thay cho hành)
- Ớt khô
- Khoảng 2-3 muỗng cà-phê xì dầu
- ½ viên chao trắng
- Đường
- Bột nêm chay
- Chút dầu ăn
- Phi boa-rô hoặc hành lá với dầu cho thật thơm, sau đó cho cá vào, lật qua lại cho cá thấm hành thơm.
- Sau đó cho xì dầu and ½ viên chao tán nhuyễn, đường (khoảng 2 muỗng nhỏ) + ớt + tiêu vào. Trộn nhẹ tay cho cá thấm gia vị, kho với lửa vừa, nhớ trở mặt cá thường xuyên để cá thấm đều.
- Kho khoảng 5-7 phút, sau đó vặn lửa nhỏ xuống trung bình, kho lẹ lẹ cho cá kẹo lại gia vị, nhớ nêm nếm và gia giảm gia vị cho cá vừa ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét