Thứ Tư, 16 tháng 6, 2010

Nguồn: Bà Tư

Vật liệu:

  • 4 chén đậu nành
  • 36 chén nước
  • 2 muỗng canh muối epsom
  • 1 chén nước sôi

Thực hiện:

  1. Đậu nành ngâm nước qua đêm, xả sạch, vo cho bớt vỏ, xay với 36 chén nước và lược đậu.
  2. Nấu sữa sôi lên, hạ lửa thấp xuống cho sữa không bị tràn ra ngoài, để sôi khoảng 3-5 phút.
  3. Hạ lửa xuống thật thấp.
  1. Cho muối epsom vào chén 1 nước sôi khuấy cho tan.
  2. Rót 1/3 chén nước muối epson này vào nồi sữa, đậy nắp lại chờ 1-2 phút.
  3. Rót thêm 1/3 chén nước muối epson nữa vào nồi sữa, đậy nắp chờ 1-2 phút nữa.
  4. Lúc này phải xem đậu đã kết tủa chưa (đậu ra đậu, nước ra nước).
  1. Nếu chưa kết tủa cho thêm 1 chút nước muối epson nữa, không nhất thiết phải dùng hết nước muối epson.
  2. Chuẩn bị lót khăn vô khuôn, cho đậu vào ép.

  1. Dùng vật nặng đè lên cho nước chảy ra
  1. Miếng đậu sau khi được ép xong



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh