Thứ Ba, 15 tháng 6, 2010

Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68

Vật liệu:

  • ‘Ham’ chay
  • Lá rong biển (làm sushi)
  • Boa-rô
  • Nước tương
  • Xi-rô
  • Tiêu
  • Ớt khô
  • Muối
  • Một chút nước tương đặc
  • Một chút nước dừa coco soda
  • Me chua nghiền sẵn (hũ me chua của Thái)

Thực hiện:

  1. ‘Ham’ chay cắt khúc dài độ lóng ngón tay út, khoảng 3 phân.
  2. Lá rong biển cắt dài hơn chiều dài miếng ‘ham.’ Dùng tay thấm một chút nước cho ướt lá rong biển rồi cho ‘ham’ vào cuốn lại.
  3. Boa-rô khử với dầu cho thơm rồi cho nước tương, xi-rô, tiêu, ớt khô, muối, một chút nước tương đặc, một chút nước dừa coco soda: cho vào chảo nấu sôi lên rồi xếp khéo từng lóng cá vào.
  4. Sau 5 phút, cho 2 muỗng canh me chua nghiền sẵn (có bán trong hủ của Thái) kho cho đến khi cạn hết nước, nếm vừa ăn, chua chua mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay là được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh