Thứ Ba, 15 tháng 6, 2010

Nguồn: Càfé-Moka

Vật liệu:

  • 200 gr tàu hủ ky đông lạnh
  • Lá rong biển cuốn sushi (nếu muốn có mùi biển)
  • Nui hình nơ (để giả làm đuôi tôm)
  • Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Thực hiện:

  1. Nui làm đuôi tôm, nên cắt xén dễ cuốn hơn.


  1. Tàu hủ ky đông lạnh để mềm, lựa chỗ không rách dùng để cuộn tôm, phần còn lại ngâm với nước cho mềm sau đó rửa sạch.

  1. Cắt nhuyễn xong cho gia vị vào ướp khoảng 1 tiếng cho thấm, nếu thích có mùi biển thì nướng lá rong biển cuốn sushi xong bóp nhuyễn trộn vào.
  2. Khi cuộn tôm phải cuộn cho đầu tôm lớn hơn đuôi tôm, sau đó dùng dây cột lại mang đi hấp.



  1. Muốn cho màu thì lấy cọ phết màu đỏ cam lên đuôi tôm, và vẻ vài sọc ngang trên mình tôm.
  2. Hấp xong mới tháo dây ra.

* Món tôm chay này các bạn có thể mang đi rim hay xào nấu cho các món chay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh