Thứ Tư, 16 tháng 6, 2010

Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68

Vật liệu:

  • 30 gram mắm đậu nành
  • 3 viên chao trắng, dầm nhỏ
  • 1 củ sả, bằm nhỏ
  • Ớt, bằm nhỏ
  • Boa-rô, bằm nhỏ
  • 1 củ hành tây, cắt lát
  • Cà tím, thái lát
  • Dầu ăn, muối, đường
  • Tôm thuần chay, mực thuần chay, cá viên thuần chay (làm từ tinh bột năng và bột đậu nành)
  • Bún và rau ghém (bắp chuối, rau muống chẻ, giá, rau sống)

Thực hiện:

  1. Đun nóng dầu ăn trong xoong, cho sả ớt boa-rô vào xào thơm.
  2. Tiếp tục cho mắm đậu nành và chao vào xào 5 phút. Nêm muối đường cho vừa ăn, cho nước vào đun sôi.
  3. Cho cà tím cho vào nước sôi vài phút rồi bắt xuống.
  4. Khi ăn cho nước dùng vào, để lửa nhỏ cho mực chay, tôm chay, cá viên chay, hành tây. Dùng với bún và rau ghém (bắp chuối, rau muống chẻ, giá, rau sống).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh