Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 20 phút
Vật liệu: (làm được 16 bánh)
- 400 gram gạo nếp
- 200ml nước
- 200ml nước cốt dừa
- ½ muỗng cà-phê muối
- 4 lá dứa, cột thành nơ
- Phẩm màu xanh lơ (tùy thích)
- Lá chuối hoặc giấy ny-lông, cắt thành hình chữ nhật 12 x 15 phân
Nhân bánh
- 80ml nước
- 125 gram đường thốt nốt, cắt nhỏ
- 4 lá dứa, cột thành nơ
- 150 gram dừa bào tươi
Thực hiện:
- Vo sạch gạo nếp và cho vào trong một cái tô với đủ nước phủ ngập. Để ngâm trong nước ít nhất 4 giờ. Để thật ráo.
- Cho gạo nếp, nước, dừa, muối và lá dứa vào một nồi cơm điện, trộn đều và bật nút lên để nấu. Khi chín, để cơm yên một chỗ, đậy lại khoảng 10 phút. Rắc một ít phẩm màu xanh và trộn đều.
- Để làm nhân: kết hợp lá dứa, cắt nhỏ đường thốt nốt với nước trong một nồi nhỏ và nấu trên lửa trung bình cho đến khi đường hòa tan. Vớt bỏ lá dứa và cho dừa bào vào. Trộn đều, thỉnh thoảng khuấy và om cho đến khi nước cạn.
- Cho 1 muỗng canh xôi vào giữa miếng giấy ny-lông, cho lên trên 1 muỗng cà-phê nhân dừa và gấp thành hình kim tự tháp.
- Dùng ấm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét