Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Nguồn: Chân Nguyệt

Vật liệu

  • 1 miếng đậu hủ cứng, ép cho ráo nước (khoảng 1 cân)
  • 1 chén “ham” nhão chay (hoặc 1 khúc “ham” chay xay nhuyễn)
  • ½ cuốn bún tàu khô, ngâm nước 5 phút, cắt khúc
  • 4 tai nấm đông cô, ngâm nước, thái mỏng
  • 4 tai nấm mèo, ngâm nước, thái mỏng
  • 2 muỗng cà-phê bột khoai tây (potato starch) hay bột mì căn
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm chay
  • ½ muỗng cà-phê tiêu
  • 1 chút muối
  • 1 chút đường (tùy thích)
  • 3 củ hành hương băm nhuyễn (tùy thích)

Thực hiện

  1. Quết tàu hủ cho nhuyễn. Trộn chung hỗn hợp cho đều. Hấp lò vi-ba khoảng 30 giây. Nếm thử cho vừa ăn là được.
  2. Dồn nhân vô trái khổ qua. Hấp vi-ba 5 phút. Lấy cây tăm ghim hình chéo để lúc nấu nhân không bị vỡ ra khỏi khổ qua.
  1. Bắc nồi nước. Cho 1 muỗng cà-phê bột nêm, chút muối, một chút đường phèn với vài tai nấm đông cô cho thơm. Chờ nước canh sôi, thả khổ qua vô từ từ. Vặn lửa trung bình 10 phút, rồi vặn lửa nhỏ lại, khổ qua sẽ mềm mà không bị đục nước canh. Nhớ hớt bọt cho nước canh được trong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh