Thứ Ba, 15 tháng 6, 2010


Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68

Vật liệu:

  • 500g gạo ngon
  • ½ chén nước cốt dừa
  • 5 tai hồi rang thơm
  • 1 muỗng cà-phê bột nghệ
  • 50g nho khô
  • 1 quả lê giòn
  • 2 muỗng cà-phê bột nêm
  • Trình bày: 1 trái khóm, vài quả cà chua bi, nến

Thực hiện:

  1. Lê gọt vỏ, ngâm nước muối, vớt ráo nước, thái hạt lựu.Gạo: Vo sạch, cho nước, bột nêm, bột nghệ, tai hồi vào nấu.
  2. Cơm vừa cạn, cho nước cốt dừa vào xới đều để lửa nhỏ khoảng 15 phút. Tiếp tục cho nho khô và lê vào trộn đều.

Trình bày :

  1. Dùng một trái khóm còn đầu, cắt ngang phần cuống, dùng dao khoét bỏ ruột, tỉa hình thoi ngoài vỏ tạo thành những lỗ hổng. Ghim lác đác vài quả cà chua bi.
  2. Trước khi dọn cơm, đặt một cây nến vào giữa đĩa, úp trái khóm vào, đốt nến cho đẹp. Món cơm này dùng kèm đùi gà đút lò xốt nấm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh