Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 250 gram mì Phúc Kiến, luộc sơ và để ráo nước
- 2 miếng (100g) tempeh tươi, chiên ngập dầu và cắt lát
- 125 gram bắp cải tròn hoặc bắp cải Bắc Kinh, cắt thành sợi dài
- 50 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
- 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
- 1½ muỗng canh dầu ô-liu
- Muối, để nêm
- 2 muỗng canh nước tương nhạt, hoặc với số lượng tùy thích
Thực hiện:
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Xào tỏi hoặc gừng trong ½ phút hoặc cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Thêm cà-rốt, bắp cải và tempeh. Xào trên lửa trung bình trong 1-2 phút. Nêm với muối.
- Cho mì vào, thêm nước tương nhạt và đảo nhẹ để xào trên lửa nhỏ. Rắc một ít nước để dễ trộn, nếu cần.
- Múc ra đĩa và dùng ngay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét