Thứ Tư, 16 tháng 6, 2010


Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68

Vật liệu:

  • 1 kg nếp ngon không lộn gạo
  • 15 cọng lá dứa
  • ¼ muỗng cà-phê muối bọt
  • Lá chuối lót xửng
  • 300 g dừa khô
Chuẩn bị:
  1. Dừa: Vắt lấy từ 68 muỗng súp nước cốt.
  2. Lá dứa: 10 cọng xắt nhuyễn đem xay với nước lạnh, bỏ xác vắt thành 3 chén nước lá dứa .
  3. Nếp : Vo sạch, cho vào nước lá dứa ngâm 2 giờ, nước ngập mặt nếp, vớt ra để ráo trên rổ.

Thực hiện:

  1. Xửng nước sôi, lót lá chuối duới xửng đem hấp + chút muối khoảng 10 phút rồi tiếp tục rưới nước cốt dừa vào xôi, làm như vậy đến khi nếp chín mềm.
  2. Xôi này khi dùng ăn với đường, muối mè, dừa nạo sợi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh