Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (4 khẩu phần)

  • 150g-175 gram bí đao thái sợi
  • 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
  • 1 lát gừng, cắt nhuyễn
  • 1 gói đậu hủ mềm (300g), cắt miếng vuông
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 200ml súp rau cải hoặc nước
  • 1 muỗng canh bột năng, hòa tan với 50ml súp rau cải hoặc nước
  • Muối và đường, để nêm
  • Tiêu để nêm
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
  • Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi, để trình bày
  • Vài lát trái ớt đỏ tươi, để trình bày

Thực hiện:

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng vào, xào đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Thả bí đao, cà-rốt vào, xào trong 3 phút hoặc cho đến khi bí đao mềm. Nêm với muối và đường cho vừa miệng.
  3. Thêm đậu hủ và súp rau cải hoặc nước vào. Nấu sôi lên.
  4. Cho hỗn hợp bột năng vào, khuấy đều và nấu sôi lên. Rắc dầu mè và tiêu và sang qua một đĩa đẹp.
  5. Trình bày với lá ngò, ớt và dùng ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh